สไลด์

 

Share Button
Posted in ประชาสัมพันธ์ | Leave a comment

เชิญร่วมลงนามถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2563

Share Button
Posted in ประชาสัมพันธ์ | Leave a comment

แนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนม์พรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2563

Share Button
Posted in ประชาสัมพันธ์ | Leave a comment

ข่าวเชื้อไวรัสโคโรนาใน อ.โนนสัง

จากเหตุที่มีข่าวหนาหูว่ามีบุคคลในพื้นที่อ.โนนสัง ติดเชื้อโคโรนานั้น ทาง หน่วยงานที่รับผิดชอบออกมาแถลงการณ์แล้วว่า #ไม่มีเชื้อโคโรนาในพื้นพื้นที่ 👉บุคคลที่อยู่ในข่ายเฝ้าระวัง ได้ปฏิบัติตามกระบวนการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเข้มงวด และตรวจเพาะเชื้อพบว่า ผู้ป่วยรายดังกล่าวและผู้ป่วยในครอบครัวมีเชื้อไวรัสชนิด เอ ซึ่งเป็นไวรัสที่เกิดขึ้นในพื้นถิ่นบ้านเรา และได้ทำการรักษาจนอาการดีขึ้นแล้ว 👏🎊😌 ….แต่ยังไงช่วงนี้อาการเปลี่ยนแปลงบ่อย ก็ต้องดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ #กลดไลค์กดแชร์เพื่อระงับความตื่นตระหนก

อ่านต่อ …
https://www.77kaoded.com/content/1247907?fbclid=IwAR04JUPUksJr0B1XVFV0i6x5izQtxIin1QoLurXFmQ3JNbQqTa4KLFZeigY

Share Button
Posted in ประชาสัมพันธ์ | Leave a comment

ทำความรู้จักกับ’ไวรัสโคโรนา’ เชื้อโรคร้ายที่ต้องระวัง!…

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. เฟซบุ๊ก โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับ “ไวรัสโคโรนา” ที่กำลังสร้างความตื่นตระหนกไปทั่วว่าจะเป็นหายนะครั้งใหม่ของมวลมนุษย์ โดยระบุว่า “ไวรัสโคโรนา” โรคติดต่อระบบทางเดินหายใจ เกิดจากเชื้อไวรัสที่มีชื่อว่า Corona Virus [CoV] ซึ่งไวรัสตัวนี้อยู่ในตระกูลเดียวกันกับไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคซาร์ส (SARS) หรือโรคเมอร์ส (MERS) ซึ่งเป็นโรคระบาดหนักใน 37 ประเทศทั่วโลก เมื่อปี 2002 – 2003 ที่ผ่านมานั่นเอง โดยปกติแล้ว Corona virus เป็นชื่อรวม ๆ ของสายพันธุ์ไวรัส ซึ่งจะคล้าย ๆ กับสายพันธุ์ของไข้หวัดใหญ่อย่าง influenza ที่สามารถแบ่งออกได้หลากหลายสายพันธุ์

หากติดไวรัส “โคโรนา” อาการอย่างไร?
หากได้รับเชื้อไวรัสโคโรนาแล้ว จะเริ่มแสดงอาการออกมาใน 1 – 2 สัปดาห์ และด้วยการที่เป็นโรคระบบทางเดินหายใจ อาการที่มักจะแสดงออกมาจึงมีลักษณะอาการคล้ายการเป็นโรคไข้หวัดคือ น้ำมูกไหล, ไอ, เจ็บคอ, ไข้สูง, ปวดหัว, ปวดเมื่อยตามตัว ซึ่งอย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่ทราบอาการที่แสดงออกแน่ชัดของการได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา

ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงอันดับต้น ๆ ได้แก่ ผู้ที่มีประวัติการเดินทางกลับจากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ภายในระยะเวลา 14 วัน หรือผู้ที่มีประวัติการเดินทางกลับมาจากเมืองที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ควรระมัดระวังและเช็คอาการกันสักนิด เพื่อเป็นการป้องกันและดูแลตัวเองในเบื้องต้น… อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/regional/753847

การป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา
โดยวิธีการง่าย ๆ ที่จะช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา ได้แก่ หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด, ไม่ใกล้ชิดผู้ป่วยที่มีอาการไอ (หากเลี่ยงไม่ได้ควรสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัน), หลีกเลี่ยงการไปตลาดค้าสัตว์มีชีวิต, ไม่สัมผัสสัตว์ที่ป่วยหรือตาย, หลีกเลี่ยงการกินสัตว์แปลก ๆและกินอาหารปรุงสุก, ไม่นำมือไปสัมผัสตา จมูก ปากหากไม่จำเป็น, ล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำสบู่หรือแอลกอฮอล์, รักษาร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ, ออกกำลังกาย ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่, พักผ่อนให้เพียงพอ และหากมีอาการไข้ เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ ให้สวมหน้ากากอนามัย และรีบไปพบแพทย์ทันที…

สำหรับโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งค้นพบนี้ มีชื่อสายพันธุ์ว่า 2019nCoV (ซึ่ง ณ ตอนนี้ยังไม่ใช่ชื่อเรียกของสายพันธุ์อย่างเป็นทางการ) ด้านนักวิทยาศาสตร์ที่ค้นพบตั้งข้อสันนิษฐานว่า เชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้มาจากไวรัสในค้างคาวที่กลายพันธุ์ โดยมีงูเป็นตัวกักเก็บและแพร่เชื้อ ทั้งนี้หากมีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ออกมาเพิ่มเติม ในอนาคตเราคงได้ทราบรายละเอียดกันมากขึ้น… อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/regional/753847

Share Button
Posted in ประชาสัมพันธ์ | Leave a comment

การใช้แผนการดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563

Share Button
Posted in ประชาสัมพันธ์ | Leave a comment

ประกาศใช้ข้อบัญญัติงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563

Share Button
Posted in ประชาสัมพันธ์ | Leave a comment